• Head office
CTY TNHH MTV ĐÓNG TÀU và CNHH SÀI GÒN

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG

TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

 

 

Ngày 11/01/2024, Công ty TNHH MTV Đóng tàu và CNHH Sài Gòn (Saigon Shipmarin) đã long trọng tổ chức Hội nghị người lao động: tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị rất vinh dự tiếp đón ông Ngô Tùng Lâm - Phó Bí thư/phụ trách Đảng bộ, phụ trách HĐTV Tổng công ty và các đồng chí là đại diện các Ban chuyên môn của SBIC đã đến tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, với những thành tích ấn tượng trong SXKD của Saigon Shipmaring năm 2023 đã được trình bày trong Văn kiện hội nghị đã thể hiện được đầy đủ ý chí, nỗ lực, trí tuệ và sự sáng tạo của toàn thể Ban lãnh đạo, CBCNV-NLĐ Công ty. Đây sẽ là tiền đề, động lực cho Saigon Shipmarin phát triển hơn trong năm 2024 và những năm tiếp theo trong tình hình mới

Ông Đỗ Văn Khoa - Chủ tịch công ty chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Công ty hướng sẽ tới trong năm 2024 và kêu gọi toàn thể CBCNV-NLĐ nhận thức đúng và đầy đủ những khó khăn, thách thức mà công ty sẽ gặp, phát huy tối đa năng lực cá nhân để động lòng cùng nhau đưa Saigon Shipmarin ngày càng phát triển bền vững hơn, gặt hái thêm nhiều thành công hơn trong năm 2024. 

 

Ông Đỗ Văn Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty trình bày

 báo cáo năm 2023 tại Hội nghị.

 

Cũng tại Hội nghị này, Ông Dương Mạnh Cường - Tổng giám đốc Công ty đã tiếp thu và giải đáp các kiến nghị, ý kiến của các phòng, phân xưởng trong Công ty. “Chúng ta cần thay đổi mô hình kinh doanh mới linh hoạt hơn; đa dạng hóa các sản phẩm đóng mới, sửa chữa, tăng cường các hoạt động thị trường và nâng cao hiệu quả trong hoạt động SXKD trong giai đoạn mới” – Ông Dương Mạnh Cường nói.

Ông Dương Mạnh Cường – Tổng giám đôc Công ty chỉ đạo tham luận

và giải đáp các ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị.

Các hoạt động đối thoại, Thảo ước lao động tập thể trong năm 2023 được ông Trần Minh Phước – Chủ tịch Công đoàn trình bày tại Hội nghị. Tại hội nghị của các đơn vị phòng, phân xưởng đã có 11 ý kiến, trong đó có 10 ý kiến về chuyên môn, 01 ý kiến về Công đoàn. Tất cả các ý kiến, kiến nghị trên đã được ban chỉ đạo Hội nghị tổng hợp, phân công trách nhiệm trả lời và nội dung giải quyết  các kiến nghị tới các đơn vị trách nhiệm. Tại các cuộc đối thoại, 100% các kiến nghị hợp lý của người lao động đều được giải quyết kịp thời, thỏa đáng; kết quả đối thoại được phổ biến rộng rãi đến toàn thể người lao động.

Ông Trần Minh Phước - Chủ tịch Công đoàn báo cáo tại Hội nghị.

Năm 2023, Saigon Shipmarin có 335 CBCNV-NLĐ. Việc ký kết và chấm dứt hợp đồng lao động tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. CBCNV-NLĐ đều được bảo đảm việc làm thường xuyên, phù hợp với trình độ chuyên môn và năng lực của bản thân với thu nhập ổn định, chế độ chính sách, bảo hiểm. Trong năm, Công ty tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn, tổ chức thi nâng bậc thợ, thi các chứng chỉ thợ hàn VR, NK,…Đào tạo vận hành cẩu trục,…

Một số quy chế, quy trình, quy định liên quan đến chế độ, chính sách của CBCNV-NLĐ cũng đã được thực hiện sửa đổi, bổ sung. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được Đảng bộ, Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty khen thưởng. 

 

 

  

Các tập thể và cá nhân xuất sắc được vinh danh tại Hội nghị.

Phát biểu chúc mừng những thành tích của Saigon Shipmarin trong năm 2023, ông Ngô Tùng Lâm - Phó Bí thư /phụ trách Đảng bộ, phụ trách HĐTV Tổng công ty chúc mừng và ghi nhận những kết quả của Saigon Shipmarin đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng có nhiều chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà Saigon Shipmarin sẽ phải lường trước để từ đó có những giải pháp hiệu quả và thiết thực, cũng như chỉ đạo về định hướng phát triển trong tương lai của Công ty.

Thay mặt toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty, ông Đỗ Văn Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty đã cảm ơn sự hiện diện, tham dự và những ý kiến đóng góp của Lãnh đạo Tổng công ty; Saigon Shipmarin xin ghi nhận, tiếp thu và nhanh chóng triển khai cụ thể, đồng bộ các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty cũng như mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự chỉ đạo, ủng hộ từ Ban lãnh đạo Tổng công ty để Saigon Shipmarin vững chắc những bước đi tiếp năm 2024 trong tình hình mới.

Ban Lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể của Saigon Shipmarin kêu gọi CBCNV-NLĐ cùng chung sức đồng lòng vượt qua những khó khăn và thách thức, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến, nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao./. 

 

Toàn cảnh của Hội nghị người lao động năm 2024

 

Các tập thể, các nhân được khen thưởng thành tích xuất sắc trong năm 2023:

 

 

 

  

Công ty TNHH MTV Đóng tàu CNHH Sài Gòn

Trang chủ